Xem hiện tượng Nhật thực có thể ảnh hưởng tới Mắt

Vào thứ hai, bóng trăng mặt trăng sẽ chặn mặt trời khỏi tầm nhìn trong nhật thực toàn phần. Bất cứ nơi nào bạn ở Hoa Kỳ, bạn sẽ muốn tìm kiếm, và điều đó OK. Mỗi nhà thiên văn học trong nước sẽ bảo bạn tận hưởng cơ hội hiếm có này.

Cho dù bạn có nghe thấy những điều mê tín nào đi chăng nữa, không có rủi ro cho sức khỏe của bạn do chỉ đơn giản là ở bên ngoài trong suốt nhật thực toàn phần. Nhưng có một điều mà bạn không nên làm, và đó là cách nhìn mặt trời bằng mắt thường.

Lần duy nhất bạn có thể nhìn mặt trời bằng mắt thường là A) nếu bạn đang ở trên con đường toàn bộ, nơi mặt trời sẽ bị che khuất hoàn toàn bởi mặt trăng và B) trong hai phút đó hoặc ít hơn khi mặt trời ở hoàn toàn bao phủ. Trong những khoảnh khắc ngắn ngủi và bị hạn chế về mặt địa lý, độ sáng của mặt trời bị giảm xuống so với trăng tròn, có thể được nhìn một cách an toàn mà không cần bất cứ thứ gì qua mắt bạn.

Mặt khác, bất kỳ cái nhìn thoáng qua nào về độ sáng của mặt trời không chỉ gây khó chịu mà còn nguy hiểm đến sức khỏe của mắt bạn.

Xem Nhật Thực khiến mắt bạn xảy ra điều gì ?

Khuôn mặt của bạn đã thắng tan chảy, Raid Raiders của phong cách Lost Ark, nhưng đôi mắt của bạn có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Và, vâng, bạn có thể bị mù. Nhìn trực tiếp vào độ sáng mạnh mẽ của mặt trời có thể gây tổn thương cho võng mạc, bộ phận nhạy cảm với ánh sáng của mắt.

Tiến sĩ Christopher Quinn, chủ tịch Hiệp hội đo thị lực Hoa Kỳ cho biết, khi bạn nhìn trực tiếp vào mặt trời, cường độ ánh sáng và sự tập trung của ánh sáng rất lớn đến võng mạc. Nếu tiếp xúc đủ lớn, điều đó có thể và sẽ dẫn đến giảm thị lực vĩnh viễn và thậm chí mù lòa.

Võng mạc có thể chuyển ánh sáng thành một xung điện mà não hiểu được, nhưng một điều mà nó có thể dịch đến não của bạn là đau. Vì vậy, ngay cả khi bạn hào hứng với nhật thực và nghĩ rằng một cái nhìn thoáng qua về mặt trời trước khi nó hoàn toàn ẩn sau mặt trăng là đáng giá – nó không phải là nó. Ở đó, không có kích hoạt nội bộ nào sẽ cho bạn biết rằng bạn đã nhìn mặt trời quá lâu. Bất kỳ số lượng nhìn vào nó là quá dài.

Ngay cả lượng phơi sáng nhỏ nhất cũng có thể gây mờ mắt hoặc mù tạm thời. Vấn đề là, bạn đã thắng được 18 tháng hay không. Một số người khác thực sự không thể đối với mọi người, khi họ thời điểm đó, đưa ra phán quyết về việc tiếp xúc ngắn ngủi so với kéo dài. Cẩu Nó không bao giờ là một ý tưởng tốt để xem nhật thực mà không có sự bảo vệ.

Nên mang kính chuyên dụng để xem Nhật Thực ? Tại Sao ?

Cho dù chúng có dễ thương hay lạ mắt đến đâu, đeo cặp kính râm yêu thích của bạn – hoặc cả một cặp kính râm, cho bất kỳ chú chó MacGyver nào ngoài đó – đã giành được sự giúp đỡ. Bạn có thể cần kính nhật thực, được quy định bởi tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Họ có giá rẻ và có sẵn rộng rãi, và một số thư viện thậm chí còn cung cấp miễn phí.

Cho dù bạn sử dụng kính nhật thực bằng bìa cứng hay thẻ cầm tay với chế độ xem hình chữ nhật duy nhất, tính năng quan trọng nhất là bộ lọc.

Rick Bộ lọc đáp ứng tiêu chuẩn ISO 12312-2 làm giảm độ sáng mặt trời xuống mức an toàn và thoải mái, giống như mặt trăng tròn và cũng ngăn chặn bức xạ tia cực tím và hồng ngoại có hại, theo ông Rick Fienberg thuộc Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ. Các bộ lọc của Solar Solar đáp ứng tiêu chuẩn này tối hơn khoảng 100.000 lần so với kính râm thông thường và kính râm không có bức xạ hồng ngoại.

Kính nhật thực không an toàn mang logo ISO và nhãn chứng nhận đã tràn ngập thị trường, theo xã hội thiên văn. Các trang web cũng đang hiển thị kết quả sai mà tuyên bố cho thấy kết quả thử nghiệm dương tính đối với kính họ bán.
Cách duy nhất để bạn có thể chắc chắn rằng trình xem năng lượng mặt trời của bạn an toàn là xác minh rằng nó đến từ một nhà sản xuất có uy tín hoặc một trong những đại lý ủy quyền của họ, nhóm xã hội cho biết trong một bản phát hành gần đây. Tổ chức có một danh sách nó luôn được cập nhật.

Để kiểm tra sự an toàn, điều duy nhất bạn có thể nhìn thấy qua bộ lọc năng lượng mặt trời an toàn là chính mặt trời. Nếu bạn nhìn xuyên qua và mặt trời quá chói, mất tập trung hoặc bị bao quanh bởi một đám mây âm u, hoặc nếu bạn có thể nhìn thấy những thứ như đèn gia đình thông thường, kính sẽ an toàn.

Nếu bạn không muốn sử dụng lại kính nhật thực từ ba năm tuổi trở lên, chúng đã được thực hiện trước khi tiêu chuẩn an toàn quốc tế được đưa ra và đi kèm với một cảnh báo nói rằng bạn có thể nhìn qua chúng trong hơn ba phút mỗi lần. Những thứ này nên được loại bỏ, theo xã hội thiên văn. Kính Eclipse cũng có thể được đeo trên kính mắt thông thường.

Cách xem Nhật Thực an toàn cho Mắt của bạn

Nếu bạn có kế hoạch xem nhật thực thông qua máy ảnh, kính viễn vọng hoặc ống nhòm, hãy mua bộ lọc năng lượng mặt trời để đặt ở đầu ống kính. Nhưng đừng đeo kính nhật thực trong khi nhìn qua bất kỳ thứ nào trong số này.
Ánh sáng tập trung từ quang học sẽ đi thẳng qua các bộ lọc trên kính nhật thực và gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt, Cảnh Fienberg nói.

Ống nhòm cho phép bạn có cái nhìn cận cảnh về những điều kỳ diệu của nhật thực, Fienberg nói. Bộ lọc năng lượng mặt trời giá rẻ có sẵn để đặt trên ống nhòm và bạn có thể loại bỏ chúng trong toàn bộ, khi mặt trời bị chặn hoàn toàn khỏi tầm nhìn.

Trong toàn bộ, mặt trời được bao quanh bởi corona màu trắng ngọc trai ngoạn mục này, một vương miện tuyệt đẹp xung quanh hình bóng đen của mặt trăng, với các vòng và các bộ truyền phát theo dõi từ trường của mặt trời và mở rộng cho một số đường kính mặt trời theo mọi hướng, ông Fienberg nói. .

Bạn muốn đi học cũ và xem qua các bộ lọc hàn? Hãy chắc chắn rằng chúng là Bóng râm 12, 13 hoặc 14 – mặc dù một số người nói rằng Bóng râm 12 khiến mặt trời quá sáng và Bóng râm 14 làm cho mặt trời quá mờ, chỉ để lại Bóng râm 13 khó tìm như bộ lọc Goldilocks. Biết rằng hầu hết các thợ hàn Mũ bảo hiểm có thể nằm xung quanh trong nhà để xe có lẽ đã giành được những bộ lọc đó.

Dưới đây là những mẹo an toàn cần nhớ, theo Hiệp hội Thiên văn Hoa Kỳ:

Luôn kiểm tra bộ lọc năng lượng mặt trời của bạn trước khi sử dụng; nếu nó bị trầy xước, thủng, rách hoặc hư hỏng, hãy loại bỏ nó. Đọc và làm theo bất kỳ hướng dẫn nào được in trên hoặc đóng gói với bộ lọc. Luôn giám sát trẻ bằng các bộ lọc năng lượng mặt trời.

Nếu bạn thường đeo kính mắt, hãy giữ chúng. Đặt kính nhật thực của bạn lên trên chúng hoặc giữ trình xem cầm tay của bạn ở phía trước chúng.

Đứng yên và che mắt bằng kính nhật thực hoặc kính ngắm mặt trời trước khi nhìn lên mặt trời sáng. Sau khi nhìn vào mặt trời, quay đi và loại bỏ bộ lọc của bạn; không loại bỏ nó trong khi nhìn vào mặt trời.

Không nhìn vào mặt trời không bị che khuất hoặc bị che khuất một phần thông qua máy ảnh, kính viễn vọng, ống nhòm hoặc thiết bị quang học khác.

Tương tự, không nhìn vào mặt trời qua máy ảnh, kính viễn vọng, ống nhòm hoặc bất kỳ thiết bị quang học nào khác trong khi sử dụng kính nhật thực hoặc kính ngắm mặt trời cầm tay của bạn; các tia mặt trời tập trung có thể làm hỏng bộ lọc và đi vào mắt bạn, gây thương tích nghiêm trọng.

Tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia từ một nhà thiên văn học trước khi sử dụng bộ lọc năng lượng mặt trời với máy ảnh, kính viễn vọng, ống nhòm hoặc bất kỳ thiết bị quang học nào khác; lưu ý rằng các bộ lọc năng lượng mặt trời phải được gắn vào mặt trước của bất kỳ kính thiên văn, ống nhòm, ống kính máy ảnh hoặc quang học khác.

Nếu bạn đang ở trong con đường toàn bộ, chỉ tháo bộ lọc năng lượng mặt trời của bạn khi mặt trăng che khuất hoàn toàn khuôn mặt sáng mặt trời và nó đột nhiên trở nên khá tối. Trải nghiệm toàn bộ và sau đó, ngay khi mặt trời sáng bắt đầu xuất hiện trở lại, hãy thay thế trình xem mặt trời của bạn để xem xét các pha một phần còn lại. Bên ngoài con đường toàn bộ, bạn phải luôn sử dụng bộ lọc năng lượng mặt trời an toàn để xem mặt trời trực tiếp.

Cách cho trẻ em xem Nhật Thực đúng cách

Để mắt đến trẻ em và đảm bảo rằng chúng luôn đeo kính, có thể giúp giữ kính đúng vị trí. Có rất nhiều cách để khiến con bạn tham gia vào nhật thực và tất cả những gì nó cung cấp. Họ có thể tạo ra hình chiếu pinhole của riêng mình bằng cách vượt qua các ngón tay vươn ra của bàn tay kia trong nhật thực một phần và tận hưởng ánh mặt trời hình lưỡi liềm tỏa sáng qua mô hình giống như bánh quế.

Một điều luôn khiến trẻ em phấn khích khi nhật thực là để chúng nhìn vào bóng của một cây lá trong các giai đoạn một phần, theo Fienberg. Họ có thể nhìn thấy rất nhiều mặt trời hình lưỡi liềm nhỏ trên mặt đất bởi những khoảng trống nhỏ giữa những chiếc lá.

Một điều mà mọi người không cần phải lo lắng là che chắn thú cưng của họ khỏi nhật thực. Mặc dù động vật có thể biểu hiện hành vi kỳ lạ trong nhật thực, nhưng chúng biết rõ hơn – dù sao cũng tốt hơn con người – hơn là nhìn lên.

chalklegends

Xem hiện tượng Nhật thực có thể ảnh hưởng tới Mắt
5 (100%) 1 vote