Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và nhiều giải bóng đá ở khu vực Đông Nam Á cũng như châu Âu đã phải hoãn. Mới nhất, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng vừa ký công văn hỏa tốc chỉ đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc về việc tạm dừng các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 và hủy kế hoạch cử các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho đến hết quý 1 năm 2020. 

Tuy nhiên, V.League vẫn diễn ra mà không có khán giả. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho biết căn cứ vào chỉ đạo này, VPF đã tiếp tục hỏi ý kiến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và đã thống nhất sẽ tiếp tục tiến hành vòng 2 V.League 2020 vào các ngày 13,14,15/3 với tình trạng không khán giả.

Do FIFA đã quyết định hoãn  các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 nên phía VPF sẽ đẩy lịch lên trám vào thời gian ĐTQG tập trung như kế hoạch ban đầu. 

Trận đấu sớm nhất vòng 2 V.League 2020 là trận đấu giữa Hải Phòng tiếp Quảng Nam trên sân Lạch Tray diễn ra ngày 13/3. Sau đó 1 ngày là cuộc đối đầu của các đội: SLNA vs B.Bình Dương, Nam Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (14/5); SHB Đà Nẵng vs Sài Gòn, Viettel vs HAGL, Than Quảng Ninh vs Hà Nội FC, TP.HCM vs Thanh Hóa (15/3).