Hôm qua (6/4), bóng đá Đông Nam Á đã dậy sóng với thông tin Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ từ chói tham dự giải vô địch Đông Nam Á cấp đội tuyển quốc gia – AFF Cup 2020. Đích thân chủ tịch liên đoàn bóng đá Thái Lan, ông Somyot Poompanmuang úp mở khả năng đội bóng xứ chùa vàng sẽ vắng mặt tại AFF Cup do ĐTQG chưa thể sắp xếp được lịch tập trung.

Được biết, mọi hoạt động bóng đá của Thái Lan chỉ có thể trở lại vào tháng 8 tới và còn tùy theo tình hình của dịch cúm. Nếu theo đúng như kế hoạch AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 và FAT vẫn chưa thể tìn ra phương án tốt nhất khi ĐTQG Thái Lan chỉ có 3 tháng để chuẩn bị. Mặt khác, Thái Lan sẽ phải căng sức cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra và tháng 10 và tháng 11. 

Viêt Nam cẩn thận với “đòn gió” của Thái Lan

Như vậy, các trụ cột của họ sẽ có chặng leo dốc tốn sức chỉ trong 3 tháng cuối năm với thi đấu đan chéo của vòng loại World Cup, AFF Cup và Thái League. Theo như phát biểu trước báo giới trong nước, chủ tịch Somyot Poompanmuang đang nghiêng về kịch bản Thái Lan sẽ bỏ AFC Cup.

Nếu kịch bản trên trở thành hiện thực, Việt Nam là đội bóng hưởng lợi nhất khi con đường bảo vệ ngôi vương tại AFF Cup vắng bóng đại kình địch Thái Lan. Dẫu vậy, đích thân Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn vẫn cảnh báo thầy trò HLV HLV Park Hang Seo vẫn cần cẩn trọng tối đa bởi đây nhiều khả năng là “đòn gió ru ngủ” của AFF. 

“Theo chúng tôi tìm hiểu, đây là thông tin không chính xác. Và quan trọng hơn, dù thế nào Việt Nam cũng sẽ phải tập trung hết sức cho giải đấu. Việt Nam đang là đương kim vô địch nên mục tiêu của chúng ta phải hướng tới bảo vệ thành công ngôi vị” – Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ trước báo giới.