Ngay sau những trận đấu cuối cùng tại vòng 2 V League 2020 diễn ra vào tối ngày Chủ Nhật (15/3), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VFF) đã gửi thông báo tạm thời ngừng giải đấu tới hết tháng 3 tới các câu lạc bộ tham dự và chưa xác định chắc chắn lịch thi đấu mới. 

Trước đó, V League 2020 cũng phải tạm lùi lịch khởi tranh một tháng do sự bùng phát của dịch Covid-19 ở Trung Quốc. Phải tới tháng 3 vừa rồi, giải đấu mới chính thức khởi tranh song với tình cảnh không cho phép khán giả vào sân.

V League 2020 chính thức hoãn cho tới hết tháng 3

Ngoài ra, vòng 1 của giải hạng Nhất Việt Nam cũng rơi vào tình cảnh tương tự, tạm hoãn cho tới hết tháng 3. Theo đúng lịch trình đã định, giải hạng Nhất sẽ được diễn ra vào ngày 14/3 vừa rồi với 6 cặp đấu trên sân không khán giả. Ngoài 2 giải đấu chuyên nghiệp V League và giải hạng Nhất, giải U19 Việt Nam cũng tạm nghỉ cho tới khi tình hình dịch cúm được khống chế. Lúc này, giải U19 Việt Nam đã chuẩn bị bước sang lượt về vòng loại.

Trở lại với V League, sau 2 lượt trận đầu tiên, TPHCM đang là câu lạc bộ có được phong độ tốt nhất khi giành trọn 6 điểm sau 2 lượt trận – đội bóng duy nhất có được mạch toàn thắng. Ở một diễn biến khác, đương kim vô địch Hà Nội FC đã khiến nhiều người hâm mộ phải thất vọng khi vừa để thua đậm 1-3 trên sân của Than Quảng Ninh. Sau 2 lượt trận, đội bóng thủ đô Hà Nội chỉ đứng ở vị trí thứ 8 với 3 điểm. Ở phía cuối bảng xếp hạng, Đà Nẵng , Thanh Hóa và tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là 3 đội bóng chưa có điểm tại V League 2020.