Uống Cà phê có tốt cho sức khỏe hay là quảng cáo

Nhắc đến vấn đề Uống Cà Phê có tốt cho sức khỏe không ? Và đây là lẽ sống cũng như động lực giúp tôi tỉnh giấc mỗi sáng. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu nó thực sự khiến bạn phải rời khỏi giường, ngay cả khi bạn cần thức dậy, chỉ trong năm giờ ?

Chúng tôi đã nghe những lời nói đùa qua lại về việc có hay không một câu chuyện hoang đường rằng cà phê tốt cho sức khỏe bạn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các tác động sức khỏe của cà phê từ lâu đã là một chủ đề gây tranh cãi, vì có hai mặt cho mọi câu chuyện. Những người sành cà phê chuyên nghiệp thúc đẩy các chất chống oxy hóa cà phê, trong khi những người ở phía bên kia gọi là nhược điểm, như mất ngủ, tăng nhịp tim và huyết áp.

Vậy Uống Cà Phê nhiều có tốt cho sức khỏe ?

Đừng sợ: uống cà phê có thể tốt cho sức khỏe hơn bạn nghĩ. Chà, tất cả đều thuộc về những gì cà phê trong cà phê của bạn, bạn uống bao nhiêu và khi bạn uống nó.

Uống 3 đến 5 ly cà phê trong một ngày là tốt

Lấy java đó! Một nghiên cứu trên 25.000 người tham gia tại Hàn Quốc cho thấy tiêu thụ cà phê hàng ngày vừa phải, hoặc ba đến năm tách, có liên quan đến việc giảm nguy cơ canxi động mạch vành. Giữa mặt đất, bốn tách cà phê, cũng được tìm thấy để giảm một nguy cơ ung thư hắc tố, một dạng ung thư da rất nguy hiểm. Một lượng tiêu thụ cà phê cao, hoặc bốn đến sáu tách mỗi ngày, làm giảm nguy cơ mắc bệnh cà phê bị bệnh đa xơ cứng (MS).

Trước khi bạn bắt đầu hạ cốc thứ năm của mình ngày hôm nay, hãy nhớ bỏ kem và đường. Uống cà phê với một lượng kem và đường được nạp và gọi nó là lành mạnh, tương đương với khoai tây chiên và gọi nó là lành mạnh. (Khoai tây chiên vì sức khỏe!) Nếu bạn có thể đứng uống cà phê đen hoàn toàn, hãy chọn một ít kem và một chút đường. Chỉ cần giữ nó ở mức tối thiểu và chắc chắn chọn đường hoàn toàn tự nhiên thay vì chất ngọt nhân tạo.

Cà Phê giúp giảm bệnh trầm cảm khá tốt

Nhiều nghiên cứu được thực hiện đã liên kết tiêu thụ cà phê với tỷ lệ trầm cảm thấp hơn ở cả nam và nữ. Trong một số nghiên cứu, dữ liệu cho thấy mối quan hệ giữa tiêu thụ cà phê và trầm cảm: nói cách khác, những người uống cà phê nặng dường như có nguy cơ trầm cảm thấp nhất (tới 20%).

Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II

Một nghiên cứu từ Lưu trữ Nội khoa cho thấy những người tiêu thụ sáu tách cà phê trở lên mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 22%. Một đánh giá về nghiên cứu được tiến hành bởi Harvard, Tiến sĩ Frank Hu cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II giảm 9% cho mỗi tách cà phê hàng ngày được tiêu thụ.

Cà phế rất tốt cho Gan của bạn

Bên cạnh việc thực sự làm giảm nguy cơ ung thư gan, tiêu thụ cà phê cũng có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh xơ gan thấp hơn. Một nghiên cứu trong Lưu trữ Nội khoa cho thấy mối quan hệ nghịch đảo giữa tăng tiêu thụ cà phê và giảm nguy cơ xơ gan, hoặc giảm 20 phần trăm cho mỗi cốc được tiêu thụ (khi tiêu thụ tối đa bốn cốc).

MẸO HAY :  Lấy Decaf sau 2 P.M.

Chúng ta đều biết cà phê là một chất kích thích giống như soda, nước tăng lực và một số loại trà – đó là lý do tại sao chúng ta thích uống nó rất nhiều để giữ tỉnh táo. Nhưng hãy chắc chắn để mắt đến đồng hồ khi bạn đi uống cà phê buổi chiều vì bạn nên ngừng uống cà phê khoảng mười giờ trước khi đi ngủ để giảm bất kỳ vấn đề về giấc ngủ. (Không ai thích thức dậy vào buổi sáng kiệt sức; nó ảnh hưởng đến hiệu suất, hạnh phúc và sự tỉnh táo.)

Nếu bạn giữ nó ở mức tối thiểu, hãy uống cà phê của bạn ở dạng nguyên chất (chủ yếu) và xem đồng hồ, bạn có thể thấy nhiều lợi ích sức khỏe của việc tiêu thụ cà phê. Chỉ cần nhớ, nếu bạn nhạy cảm với caffeine, hãy thử và giảm mức tiêu thụ caffeine của bạn hơn nữa.

chalklegends.com

Uống Cà phê có tốt cho sức khỏe hay là quảng cáo
5 (100%) 1 vote