UEFA chính thức công bố linh vật EURO 2020 đầy ấn tượng

Sau nhiều ngày chờ đợi, linh vật chính thức của EURO 2020 cuối cùng đã được UEFA công bố trong trận đấu giữa Hà Lan và Đức diễn ra sáng nay tại sân vận động Johan Cruyff Arena với tên gọi là Skillzy.

Linh vật EURO 2020 Skillzy được công bố trước sự chứng kiến của hơn 55.000 người hâm mộ trên sân trong trận đấu tại Johan Cruyff Arena trước vòng loại EURO 2020 giữa đội tuyển Hà Lan và đội tuyển Đức. Theo UEFA, đây là một “nhân vật lấy cảm hứng từ bóng đá đường phố”. Không như các linh vật trong những giải đấu EURO trước đây là những động vật vui nhọn mà thay vào đó linh vật của giải đấu này là “Skillzy mang vẻ đẹp của bóng đá, tự do và văn hóa đường phố đến với người hâm mộ bóng đá châu Âu.”

Skillzy xuất hiện cùng hai nghệ sĩ bóng đá nghệ thuật hàng đầu thế giới là Liv Cooke và Tobias Becs với những màn trình diễn tự do ấn tượng. Đây là một thay đổi lớn trong về linh vật EURO 2020 cũng như việc lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu này được tổ chức tại 12 thành phố ở 12 quốc gia khác nhau. Cụ thể là các thành phố như Amsterdam, Baku, Bilbao, Bucharest, Budapest, Copenhagen, Dublin, Glasgow, London, Munich, Rome và Saint Petersburg và được diễn ra từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7 năm 2020.

Người hâm mộ 12 quốc gia chủ nhà hiện đang được mời theo dõi Skillzy trên các trang mạng xã hội và thậm chí còn được khuyến khích ghi lại video của chính họ. Một cuộc bỏ phiếu tự do sau đó sẽ diễn ra, với những người chiến thắng được chọn để đại diện cho thành phố chủ nhà của họ tại các sự kiện khác nhau trong suốt giải đấu.

Theo Liv Cooke, cựu vô địch bóng đá Anh giải thích về linh vật EURO 2020 Skillzy. “Cho dù đó là chơi trong công viên hay trong một đấu trường lớn, cho dù đó là bóng đá cổ điển hay bóng đá biểu diễn, tất cả đều là biểu cảm của họ với một quả bóng dưới chân bạn.”

Ngoài ra , hiện tại vòng loại EURO 2020 đang diễn ra rất quyết liệt để chọn ra 24 cái tên xứng đáng nhất sẽ có mặt trong vòng chung kết.

Đánh Giá Bài Viết