Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh là đội trưởng HAGL ở mùa giải 2020 nhưng anh dự bị ở trận mở màn V.League mùa này tiếp đón Than Quảng Ninh trên sân Pleiku. HLV Lee Tae-hoon cho rằng Tuấn Anh cần thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn chấn thương và HAGL vẫn giành chiến thắng sát nút trước đội bóng đất Mỏ. 

Trong khi đó, Công Phượng dù không ghi bàn ở trận mở màn nhưng vẫn góp công lớn trong chiến thắng 3-1 của TP.HCM trước Quảng Nam ở vòng 1 V.League 2020 diễn ra chiều 6/3. Bên cạnh đó, Công Phượng đã ghi 2 bàn ở đấu trường AFC Cup 2020 và trận tranh Siêu cúp QG cách đây chưa lâu. 

Khi được hỏi về phong độ của Công Phượng, Tuấn Anh không ngạc nhiên. Bởi ở HAGL ai cũng biết Công Phượng là một trong các cầu thủ có trình độ giỏi bậc nhất ở Phố Núi, trước khi anh chuyển sang Châu Âu chơi bóng, rồi quay lại Việt Nam, đầu quân cho CLB TP.HCM. 

Tuấn Anh sôi máu khi nhắc đến Công Phượng

Tuấn Anh và Công Phượng từng sát cánh bên nhau hơn 10 năm

Tuấn Anh chia sẻ: “ Phượng ghi bàn thì ấm vào thân nó, tôi không quan tâm (cười đùa). Nói vui thôi, Tôi và anh em trong đội vẫn còn bực vụ hắn bỏ chúng tôi sang Bỉ. Xa Phượng 1 năm, các anh em đang rất háo hức đối đầu với hắn.

Chúng tôi đã có thời gian dài thi đấu bên nhau, rất nhiều kỷ niệm, tất cả chúng tôi đều nhớ Phượng, và ai cũng hiểu Phượng là một cầu thủ tài năng. Chỉ cần tự tin, thì Phượng sẽ còn làm được nhiều điều hơn thế nữa. Tôi cũng rất háo hức chờ đợi đến trận đấu HAGL đối đầu với TP.HCM ở mùa giải này, vì họ là một đội bóng mạnh…”.

Mong ước của Tuấn Anh được đối đầu với Công Phượng sẽ không trở thành hiện thực bởi điều khoản hợp đồng cam kết Phượng không ra sân nếu đối đầu với HAGL.

Nhận định về mùa giải mới cùng HAGL, Tuấn Anh cho biết: “Không khí chuẩn bị cho mùa giải năm nay của toàn đội rất tốt. Chúng tôi cũng đã tuyển chọn được các ngoại binh thi đấu tốt, kết hợp cùng các cầu thủ nội có phong độ ổn định, và một lứa cầu thủ trẻ đầy nhiệt huyết, triển vọng. Và đó chính là điều mà HAGL tin tưởng sẽ có một mùa giải thành công”.