Vòng 2 V.League 2020 đã khép lại với những bất ngờ. Bất chấp vòng đấu diễn ra không khán giả nhưng vẫn bùng nổ bữa tiệc bàn thắng. Trên sân Hàng Đẫy ở cuộc chạm trán Viettel-HAGL có tới 6 bàn thắng chia đều cho 2 đội, hay sân Hoà Xuân có 5 bàn thắng ở trận SHB Đà Nẵng-Sài Gòn FC, hoặc sân Cẩm Phả với 4 bàn ở trận Than Quảng Ninh-Hà Nội.

Tổng cộng đã có 22 bàn thắng được ghi ở 7 trận đấu của vòng 2 V.League 2020 với tỷ lệ 3,14 bàn/trận, con số thống kê cực kỳ ấn tượng mà không phải giải VĐQG nào cũng có được ở thời điểm này, nếu phải đá trong sân không có khán giả vì Covid-19 như V.League 2020.

Chắc hẳn các cầu thủ hiểu rằng những khó khăn do Covid-19 gây ra chỉ là tạm thời, và sớm hay muộn thì mọi thứ cũng sẽ trở lại bình thường trong thời gian sắp tới, nên họ không lấy làm phiền lòng vì phải thi đấu trên sân vận động đóng kín, mà thậm chí họ còn lấy đó là động lực để chơi bóng đẹp mắt hơn nữa, hấp dẫn hơn nữa, nhằm giúp khán giả theo dõi  qua màn ảnh truyền hình cảm thấy được an ủi và hài lòng.

Sự bùng nổ bàn thắng cũng giúp cho cuộc đua ngôi vị Vua phá lưới V.League 2020 trở nên hấp dẫn. 

Sau vòng 2, Xuân Nam của TP.HCM đang dẫn đầu với 3 pha lập công. Đáng tiếc ngôi sao Công Phượng vẫn chưa thể tỏa sáng ở đội bóng này. Xuân Nam chỉ là cầu thủ dự bị nhưng đã ghi 2 bàn vào lưới Quảng Nam giúp cho TP.HCM đánh bại Quảng Nam ở vòng 1. Ở vòng 2 diễn ra trên sân nhà, cầu thủ này ghi bàn thắng duy nhất giúp cho đội bóng tên Bác giành chiến thắng sát nút 1-0 trước Thanh Hóa.

Xếp sau Xuân Nam là Bruno Cunha Cantanhede (Viettel), Jermie Dwayne Lynch (Than Quảng Ninh), Đỗ Merlo (Nam Định), Nguyễn Việt Phong(Viettel), Pedro Paulo (Sài Gòn), Mpande Joseph Mbolimbo (Hải Phòng) cùng có được 2 bàn thắng. 

Top Vua phá lưới V.League 2020:

Top cầu thủ ghi bàn V.League 2020: Siêu dự bị dẫn đầu