HLV Park Hang Seo nhận thẻ đỏ của trọng tài sau những phản ứng ngoài đường pitch ở trận chung kết SEA Games 2019 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Với tấm thẻ đỏ này, ông Park bị Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phạt 5.000 USD và cấm chỉ đạo 4 trận đấu.

Tuy nhiên, điều đáng bàn là án phạt treo giò 4 trận với thầy Park chỉ áp dụng ở các trận giao hữu hoặc những trận đấu không thuộc hệ thống giải đấu của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). ĐT Việt Nam có thể xóa thẻ cho chiến lược gia người Hàn Quốc tại AFF Cup 2020 (giải đấu cũng không thuộc FIFA) nếu có đủ 4 trận giao hữu trước ngày 23/11.

Dẫu vậy, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang thực sự gặp khó trong việc sắp xếp các trận đấu giao hữu. Trước đó, chúng ta đã phải hủy kế hoạch đá giao hữu với ĐT Iraq (Kyrgyzstan được lựa chọn thay thế) vào cuối tháng 3. Hiện tại, VFF cũng chưa tính được thời điểm có thể tập trung, chuẩn bị kế hoạch cho ĐT Việt Nam.

AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm nay, từ ngày 23/11 đến ngày 31/12/2020. Trong trường hợp xấu nhất, HLV Park Hang Seo sẽ không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò thi đấu ở 4 trận tại vòng bảng giải đấu mà chúng ta có nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch. Bởi thế nên mới có chuyện Indo Sport tạo ra một viễn cảnh hoan hỉ cho ĐT Indonesia.