V.League 2020 mới chỉ diễn ra được 1 vòng đấu và đã có những bất ngờ. Đó là việc HLV Hoàng Văn Phúc bất ngờ xin rời ghế nóng CLB Sài Gòn ngay trước thềm vòng 2 khi đội bóng này làm khách trước SHB Đà Nẵng. 

HLV Hoàng Văn Phúc xác nhận đã chính thức nộp đơn xin từ chức HLV trưởng CLB Sài Gòn. Chiều 13/3, lãnh đạo CLB Sài Gòn cũng đã đồng ý: “Anh Phúc chủ động nộp đơn, chứ CLB không sa thải. Chúng tôi muốn níu kéo, nhưng anh ấy quyết định nghỉ vì lí do cá nhân nên chúng tôi phải tôn trọng”, một vị lãnh đạo đội bóng Sài Thành chia sẻ.

Ông Vũ Tiến Thành, Chủ tịch CLB Sài Gòn sẽ đảm nhận tạm thời chức vụ HLV trưởng, đồng thời cầu thủ Nguyễn Ngọc Duy nguyên đội trưởng mùa trước và đội phó mùa này sẽ tham gia vào ban trợ lý HLV của đội bóng.

Sài Gòn FC có sự thay đổi lớn về cấu trúc thượng tầng trước thềm mùa giải 2020. Theo đó, ông Dương Nghiệp Khôi thôi chức Chủ tịch đội bóng. Người lên thay là ông Vũ Tiến Thành. Phụ tá cho ông Thành là ông Đặng Hoàng, phụ trách về vấn đề tiếp thị và hình ảnh đội bóng.

Ở trận ra quân, Sài Gòn FC có kết quả khả quan trước SLNA khi giành được 1 điểm. Trận đấu này cũng đã thể hiện được đấu pháp của đội bóng dưới tay HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng do có những quan điểm trái ngược với lãnh đạo đội bóng nên ông Phúc đã xin dừng lại. 

Sài Gòn FC có chuyến làm khách trước SHB Đà Nẵng diễn ra vào lúc 17h00 ngày 15/3.