Ở V.League 2020, SLNA không còn được đánh giá là ứng viên vô địch bởi lực lượng trong tay HLV Ngô Quang Trường rất mỏng, đa phần là những cầu thủ trẻ. Hai năm trở lại đây, nhiều cầu thủ chất lượng đã lần lượt nói lời chia tay đội bóng quê hương để đi tìm bến đỗ mới. V.League 2020 sẽ rất thú vị bởi nhiều cầu thủ xứ Nghệ sẽ đối đầu với đội bóng quê hương. Nếu thống kê thành một đội, những cầu thủ xứ Nghệ thậm chí đủ sức tranh chức vô địch. 

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh

Thủ thành Nguyễn Mạnh được xem như biểu tưởng của SLNA trong suốt thời gian qua. Khi mùa giải 2019 khép lại, thủ môn của ĐT Việt Nam đã khăn gói rời quê hương để khoác áo CLB Viettel. 

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải (Viettel), Âu Văn Hoàn, Trần Đình Hoàng (SHB Đà Nẵng), Phạm Mạnh Hùng (Hải Phòng). 

Quế Ngọc Hải gia nhập Viettel từ mùa giải 2019 và để lại nhiều ấn tượng, anh đang là đội trưởng của ĐT Việt Nam. Còn Âu Văn Hoàn sau khi chuyển qua nhiều đội bóng hiện tại đang gây được ấn tượng với HLV Lê Huỳnh Đức. Trần Đình Hoàng quyết định chia tay SLNA và bến đỗ đầu tiên của cầu thủ này là SHB Đà Nẵng. Phạm Mạnh Hùng cũng chia tay cùng đợt với Quế Ngọc Hải nhưng anh không được SHB Đà Nẵng gia hạn hợp đồng và mới đây mới chuyển đến Hải Phòng. 

Tiền vệ: Hồ Khắc Ngọc, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM), Nguyễn Đình Bảo (Sài Gòn FC), Võ Ngọc Toản (SHB Đà Nẵng). 

Hồ Khắc Ngọc cũng là tân binh của Viettel với thủ môn Trần Nguyên Mạnh. Võ Ngọc Toản là cầu thủ cũng vừa chia tay SLNA cùng với Khắc Ngọc để gia nhập SHB Đà Nẵng. Trọng Hoàng đã rời SLNA từ lâu và khoác áo nhiều CLB. Ngô Hoàng Thịnh cũng chuyển sang khoác áo Thanh Hóa, TP.HCM sang mùa giải thứ 3. Còn Đình Bảo sau nhiều năm khoác áo Hải Phòng và gia nhập Sài Gòn từ giữa mùa giải trước.

Tiền đạo: Trần Phi Sơn (TP.HCM). 

Trần Phi Sơn hiện đang là trụ cột và đội trưởng TP.HCM.

Đội hình trên đều là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SLNA, hiện có  nhiều gương mặt đang khoác áo ĐTQG.