Nguyễn Công Phượng nhận được nhiều kỳ vọng của TP.HCM ở mùa giải này. Tuy nhiên, 4 vòng đầu tại V-League 2020, tiền đạo gốc Nghệ An dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn chưa thể ghi bàn cho nhà đương kim Á quân.

Phải đến vòng 5, ở trận đấu gặp Viettel trên sân Thống Nhất, Công Phượng mới có thể “thông nòng”. Đáng chú ý, pha lập công vào lưới Viettel mới là lần đầu tiên sau gần 2 năm Công Phượng mới có thể khai hỏa tại V-League.

Trước khi khai hỏa cho TP.HCM, lần gần nhất Công Phượng ghi bàn tại V-League là vào ngày 28/9/2018, trong chiến thắng 2-0 của HAGL trên sân Thiên Trường. Lấy lại sự tự tin, Công Phượng liên tục nổ súng, đến vòng 9 V-League 2020 anh đã có 4 pha lập công cho TP.HCM.

BXH Vua phá lưới V-League 2020: Công Phượng áp sát Top đầu.

Phan Văn Long cũng đang có được 4 bàn giống Công Phượng

Cùng với Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng, 4 bàn), Công Phượng đang là  trong hai cầu thủ Việt Nam góp mặt trong Top ghi bàn V-League 2020. Nếu tiếp tục duy trì được phong độ như trong thời gian qua, tiền đạo sinh năm 1995 hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ngoại binh và cầu thủ nhập tịch trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới.

Sau 10 vòng đấu tại V-League mùa này, có 7 cầu thủ ghi được 5 bàn thắng gồm: Bruno Henrique (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Rimario Allando Gordon (Hà Nội FC), Hedipo Gustavo (Becamex Bình Dương), Walsh Chevaughn Junior Hugh (HAGL), Andre Diego Fagan (Than Quảng Ninh), Geovane Magno Candido Silveira (Sài Gòn FC) và Đỗ Merlo (Nam Định).

Vua phá lưới V-League mùa trước Pape Omar Faye ở mùa giải này mới ghi được 1 bàn thắng do liên tục phải vật lộn với chấn thương. Trong khi Vua phá lưới nội V-League 2019, Trần Minh Vương thậm chí còn chưa có được bất kỳ pha lập công nào ở mùa giải mới.

BẢNG XẾP HẠNG VUA PHÁ LƯỚI V-League 2020 (nguồn: VPF)

BXH Vua phá lưới V-League 2020: Công Phượng áp sát Top đầu